logo
EN
VN

Lễ khai giảng khóa học phiên dịch dành cho nhân viên của công ty Samsung Display Việt Nam

HANU - Sáng ngày 10/10/2020, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học phiên dịch đồng thời dành cho nhân viên của công ty Samsung Display Việt Nam. Tới dự Lễ khai giảng có ông Kim Daekyu - Giám đốc Kế hoạch nhân sự Công ty Samsung Display Việt Nam cùng với các thầy, cô Khoa tiếng Hàn Quốc - Trường Đại học Hà Nội và đông đủ các học viên tham dự khóa học.

201008 Lop samsung_01

Khóa học phiên dịch đồng thời dành cho nhân viên công ty Samsung Display Việt Nam diễn ra trong thời gian 12 tuần. Khóa học sẽ cung cấp cho các học viên những nội dung đa dạng như: lý thuyết nhập môn dịch, kỹ năng dịch họp nội bộ, giới thiệu dự án, kế hoạch, chính sách, môi trường, bảo hiểm đến các tiết học mô phỏng buổi dịch để các học viên có thể thực hành được các nội dung đã học. Tham gia giảng dạy tại khóa học có các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm giảng dạy và dịch cabin cũng như kinh nghiệm dịch trong nhiều sự kiện quốc tế.

Trong bài phát biểu chào mừng khóa học, cô Phạm Thị Ngọc – Trưởng khoa tiếng Hàn Quốc cho biết khoa tiếng Hàn Quốc với lịch sử 19 năm hình thành và phát triển đã đạt được những thành quả nhất định trong công tác đào tạo, giảng dạy tiếng Hàn Quốc. Một trong những thành quả đó là từ năm 2013 đã hợp tác đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên các công ty Samsung tại Việt Nam. Số lượng sinh viên khoa tiếng Hàn Quốc, Trường Đại học Hà Nội hiện đang làm việc tại các công ty của tập đoàn Samsung tại Việt Nam chiếm tỷ lệ cao nhất so với các cơ sở đào tạo khác. 

Sự thành công của các khóa học trước đây cũng như buổi khai giảng ngày hôm nay càng thêm đánh dấu sự phát triển của khoa tiếng Hàn Quốc đồng thời là nền tảng để khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp với Nhà trường. 

201008 Lop samsung_02

Ông Kim Dae Kyu – Giám đốc bộ phận Kế hoạch nhân sự công ty Samsung Display Việt Nam khẳng định, để có được những thành công của công ty trong 6 năm hình thành và phát triển vừa rồi thì các bạn phiên dịch viên đóng vai trò là cây cầu kết nối rất quan trọng. Được kết nối với Trường Đại học Hà Nội – môi trường có bề dày về đào tạo ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam sẽ là một cơ hội quý báu cho các bạn phiên dịch viên của công ty. 

Tiếp nối kết quả thành công của khóa đầu tiên, ông Kim Dae Kyu hy vọng rằng các bạn học viên khóa thứ hai này sẽ không ngừng nỗ lực cố gắng, nỗ lực học tập và tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích bởi vì con đường phát triển của công ty luôn cần có sự đồng hành của mỗi bạn.

201008 Lop samsung_03