logo
EN
VN

Điều phối viên các trường đại học thành viên tham gia Dự án PURSEA họp giao ban tại Trường Đại học Kinh tế - Luật

HANU - Từ ngày 21 đến ngày 23.9.2020, điều phối viên các trường đại học thành viên tham gia Dự án Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á (PURSEA) đã tổ chức họp giao ban tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, TP Hồ Chí Minh. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đại diện Trường Đại học Hà Nội đã đến tham dự chương trình làm việc này.

Mục đích của cuộc họp nhằm tạo điều kiện để các trường đại học thành viên trao đổi với chuyên gia Châu Âu về lô 2, 3, 4 của dự án. Đồng thời, cuộc họp này cũng là tiền đề để chuẩn bị cho cuộc họp vào tháng 11 năm 2020 giúp các chuyên gia Châu Âu có cái nhìn cụ thể hơn về thực trạng quản trị tại các trường đại học thành viên để đưa ra những đánh giá hữu ích và sâu sắc về hiện trạng các trường đại học tại Việt Nam và Campuchia. 

200921 Pursea hop giao ban_01

Dự án “Đổi mới quản trị đại học tại Đông Nam Á” (PURSEA) được thực hiện trong 3 năm (2020 – 2023) với mục đích tăng cường năng lực quản trị đại học cho lãnh đạo, cán bộ quản lý của 08 trường đại học tại Đông Nam Á thông qua hoạt động xây dựng và triển khai chiến lược phát triển theo đặc thù của mỗi trường. Tham gia Dự án có 16 thành viên, trong đó có 8 trường đại học tại châu Á – Thái Bình Dương là các trường triển khai hoạt động và thụ hưởng trực tiếp các kết quả của Dự án. Các đối tác châu Âu sẽ cử chuyên gia có kinh nghiệm về quản trị đại học, quản lý thay đổi, quản lý rủi ro tới tập huấn nâng cao năng lực cho các trường trong khu vực Châu Á. Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đóng vai trò là đồng điều phối, quản lý hành chính và tài chính của Dự án.

200921 Pursea hop giao ban_02

Các trường đại học tham gia Dự án tại phía Nam có Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cả hai Trường đều là thành viên của ĐHQG TP HCM.

Theo uel.edu.vn