logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội tổ chức cuộc họp các thành viên tham gia Dự án MOTIVE

HANU - Dự án Theo dõi tình trạng việc làm của người tốt nghiệp tại Việt Nam (Dự án MOTIVE) được xem như giai đoạn thứ hai của Dự án tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam (Dự án VOYAGE đã được triển khai rất thành công trong giai đoạn 2015 – 2018). Với vai trò là Điều phối viên quốc gia của Dự án MOTIVE, để chuẩn bị cho các hoạt động tại cuộc họp khởi động Dự án (kick off meeting - KOM) diễn ra vào ngày 23/02/2020 tại Bologna (Italia), Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức cuộc họp các thành viên tham gia Dự án tại Việt Nam.

Tham gia cuộc họp có PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, đại diện của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Nội vụ; đại diện các học viện: Bưu chính Viễn thông, Báo chí Tuyên truyền, Nông nghiệp và trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới đại diện các đơn vị tham gia Dự án MOTIVE. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức triển khai hiệu quả các dự án trong và ngoài nước, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã thống nhất với các thành viên tham gia Dự án một số nguyên tắc làm việc để đảm bảo Dự án được triển khai hiệu quả, theo đúng quy định của chủ Dự án. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh việc mỗi thành viên Dự án cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao để Dự án thành công và là tiền đề cho việc tiếp tục nhận được các dự án khác trong thời gian kế tiếp. 

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao hiệu quả việc triển khai các dự án tại Trường Đại học Hà Nội trong thời gian qua. Vụ trưởng khẳng định, cuộc họp khởi động Dự án MOTIVE sắp tới tại Bologna (Italia) có ý nghĩa rất lớn đối với lãnh đạo, đội ngũ chuyên môn của các đơn vị tham gia dự án. Với vai trò là cơ quan quản lý, thay mặt cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông yêu cầu các thành viên của dự án nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tuân thủ theo các quy định của chủ Dự án, theo đúng lịch trình của đơn vị điều phối để đảm bảo chuyến đi an toàn, hiệu quả. 

Tại cuộc họp, Trường Đại học Hà Nội – đơn vị giữ vai trò là Điều phối viên quốc gia Dự án MOTIVE đã hướng dẫn chi tiết, cung cấp, trao đổi, cập nhật những thông tin thiết thực, quan trọng khi triển khai dự án như: các quy định về điều kiện tham gia ở cấp độ trường và thành viên dự án, vị trí công việc trong dự án, quy trình thủ tục thanh toán và mua sắm thiết bị… Các thành viên tham gia cuộc họp cũng đã chia thành các nhóm như nhóm nghiên cứu, nhóm IT staff … để thảo luận; chia sẻ thông tin về những công việc đã hoàn thành ở dự án VOYAGE (Dự án tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam) và những công việc sẽ triển khai của dự án MOTIVE.

Cuộc họp do Trường Đại học Hà Nội tổ chức có vai trò và ý nghĩa quan trọng, là dịp để các thành viên của Dự án MOTIVE được gặp gỡ, trao đổi, tạo được sự đồng thuận; giúp cho các hoạt động của Dự án mà đầu tiên là việc tham gia KOM tại Italia trong thời gian tới diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp.

200207 khoi dong du an Motive_01

200207 khoi dong du an Motive_02

200207 khoi dong du an Motive_03

200207 khoi dong du an Motive_04

200207 khoi dong du an Motive_05

200207 khoi dong du an Motive_06