logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCOV) gây ra

HANU - Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Y tế quận Nam Từ Liêm về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Hà Nội đã khẩn trương có các hoạt động cụ thể, tích cực nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh trước khi sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona (nCoV) gây ra; Ban hành Thông báo về việc tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra, trong đó quy định nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị; Chỉ đạo các bộ phận chức năng thực hiện tốt các hoạt động như: Vệ sinh toàn bộ cảnh quan môi trường; Lau khử trùng sàn nhà bằng Cloramin B, tăng cường lau khử trùng tay nắm cửa các lớp học, ký túc xá, các toà nhà chức năng; Bố trí xà phòng rửa tay đầy đủ cho tất cả các nhà vệ sinh; Tăng cường trang bị khẩu trang, găng tay, nước rửa tay cho các chuyên viên, nhân viên phục vụ thường xuyên phải tiếp xúc đông người; Tham dự đầy đủ các buổi tập huấn phòng chống Corona của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội; Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV. 

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong phạm vi toàn Trường.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, ngừa dịch bệnh, Nhà trường đề nghị các em sinh viên cần:
1. Hạn chế đi lại ở những chỗ đông người;
2. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế;
3. Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh, cần đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin lại với Nhà trường kết luận của cơ sở y tế nhằm tránh lây lan trong trường học và cộng đồng;
4. Khi đi tàu xe để lên Trường nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán phải đeo khẩu trang và tránh đi lại trong thời gian cao điểm.

Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ về y tế trong thời gian có dịch bệnh khi học tập tại Trường, các em sinh viên có thể liên hệ qua số điện thoại: 0903 419 789 (anh Phương, cán bộ y tế của Nhà trường).

200204 phong dich ncov_01

 Một buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo Nhà trường và đại diện chính quyền địa phương, y tế phường, để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCOV

200204 phong dich ncov 02

200204 phong dich ncov 03

200204 phong dich ncov 04

200204 phong dich ncov 05

200204 phong dich ncov 06