logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội khai giảng chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài (MTESOL & FLT)

HaNU - Sáng ngày 26/7/2019, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa học MTESOL & FLT, giai đoạn II của Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Lí luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng nước ngoài giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra (Australia). Tới tham dự buổi lễ có TS. Siew Imm Tan, Giám đốc phụ trách chương trình MTESOL Quốc tế và bà Angela Mula, Giám đốc phụ trách Hợp tác Quốc tế của Đại học Canberra; PGS-TS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, các thầy cô và 29 tân học viên của chương trình.

Phát biểu khai giảng khóa học, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân học viên đã đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào về năng lực ngoại ngữ để tiếp tục học giai đoạn II sau khi đã nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong quá trình tham gia học giai đoạn Bồi dưỡng Sau đại học (giai đoạn I của chương trình). Hiệu trưởng khuyến khích các học viên tích cực tham gia các hoạt động học tập, nghiên cứu trong suốt thời gian theo học chương trình, trong đó nhấn mạnh đến việc cần tập trung vào những kiến thức, kĩ năng gồm cả lí thuyết và thực hành. Cũng như định hướng nghiên cứu tiếp theo sau khi kết thúc khóa học.

190726 MTESOL_02

Học viên Nguyễn Hoài Thu, là học viên đạt kết quả cao nhất trong giai đoạn I của chương trình đã đại diện cho các học viên nói lên niềm tự hào khi theo học chương trình. Bạn Hoài Thu bày tỏ sự biết ơn tới Nhà trường và các giảng viên giảng dạy tại giai đoạn I cũng như sự hỗ trợ của Văn phòng MTESOL và tin tưởng vào chất lượng đào tạo của chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra. 

Học viên mong muốn, thông qua khóa học giai đoạn II, các học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ để phát triển nghề nghiệp, phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

190726 MTESOL_04

TS Nguyễn Hồng Giang – Phó Giám đốc Chương trình MTESOL trao quà cho học viên có kết quả học tập giai đoạn I cao nhất.

Sau Lễ khai giảng, các học viên tham dự buổi định hướng về chương trình học và phương pháp học tập, được hướng dẫn trực tiếp bởi TS Siew Imm Tan và bà Angela Mula đến từ Đại học Canberra. Học viên cũng được cung cấp các tài khoản để sử dụng các tài nguyên học tập trên website chính thức của Đại học Canberra thông qua phần mềm quản lí học tập Canvas.

190726 MTESOL_06

Mục tiêu trọng tâm của khóa học là cung cấp chương trình tích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế có những kỹ năng cần thiết để thực hiện được các hoạt động nghề nghiệp dựa trên những nền tảng khoa học. Khóa học sẽ trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu về giảng dạy ngôn ngữ. Điểm đặc biệt nữa của khóa học này là chú trọng vào sự kết hợp giữa yếu tố lý thuyết với góc nhìn thực tế. Học viên được tham gia thảo luận, hội thảo chuyên đề với quy mô lớp học nhỏ. Nhờ đó, người học có thể hoàn thành chương trình Thạc sĩ một cách hiệu quả nhất theo đúng nguyện vọng của mình.

190726 MTESOL_03

190726 MTESOL_01