logo
EN
VN

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên CSHCM - Trường ĐH Hà Nội lần thứ XX nhiệm kỳ 2019 - 2022

HANU - Ngày 19 tháng 5 năm 2019, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần tứ XX nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, diễn ra trong thời điểm cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đang nỗ lực phấn đấu, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (1959 – 2019).

Với chủ đề “Tăng cường giáo dục chính trị, thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng nhà trường phát triển và hội nhập quốc tế”, Đại hội sẽ là thời điểm để Đoàn Thanh niên Trường cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là sự có mặt của của 150 đại biểu, là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên trong toàn Trường.

Đại hội được tổ chức diễn ra trong hai phiên. Ở phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 21 thành viên, những người có đủ năng lực và nhiệt huyết là cán bộ giảng viên và sinh viên là đoàn viên thuộc Đoàn Trường ĐH Hà Nội.

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã được nghe đồng chí Vương Thị Thu Hằng, Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022. Bằng hình ảnh cụ thể, giúp các đại biểu có cái nhìn trực quan hơn qua những thước phim, báo cáo đã nêu bật lên những thành tích đáng ghi nhận của Đoàn Trường Đại học Hà Nội trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đại diện cấp trên, đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu và có những chỉ đạo sâu sát đối với công tác Đoàn Trường. Đồng chí đã đánh giá cao những thành tích đã đạt được của công tác Đoàn Trường nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Khánh Bình mong muốn, khi tổ chức các hoạt động của Đoàn thì nên gắn với thanh niên và sinh viên để thu hút sự tham gia của đoàn viên sinh viên một cách cụ thể và hiệu quả, không chạy theo số lượng. Quan tâm đến các hoạt động giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống để nắm bắt, điều chỉnh cho phù hợp. Các hoạt động tình nguyện cũng nên gắn với nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đồng hành cùng với sinh viên, tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng trong cuộc sống.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đại diện lãnh đạo Nhà trường cũng đã có những ý kiến chỉ đạo đối với công tác Đoàn và ghi nhận những gì công tác Đoàn đã làm được.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương cho biết, Đảng ủy và ban Giám hiệu đánh giá rất cao những gì mà Đoàn Thanh niên đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đoàn Thanh niên là cánh tay phải của Đảng, là đội ngũ tích cực nhất trong việc hỗ trợ Nhà trường các công việc liên quan đến đoàn viên sinh viên.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đánh giá, qua báo cáo cho biết, đoàn viên sinh viên có mặt ở hầu hết các mặt trận, từ công tác chuyên môn, câu lạc bộ, tình nguyện, các em đã bao phủ hầu hết các hoạt động mà mỗi đoàn viên sinh viên cần phải trải qua.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng mong muốn các bạn đoàn viên, sinh viên cần phải sống tích cực, có nhận thức, có đạo đức để bảo vệ lẽ phải, giữ vững lập trường chính trị tư tưởng, bảo vệ sự ổn định xã hội. Các em cần tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ cộng đồng, bảo vệ môi trường, là kênh lan tỏa các giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng Nhà trường, góp ích cho xã hội và cho chính các em.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 21 đồng chí đã ra mắt. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Vương Thị Thu Hằng đã gửi lời cảm ơn tới các cơ quan Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội đã có những sự quan tâm sâu sát đến phong trào Đoàn Trường Đại học Hà Nội; tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất cho công tác Đoàn những năm qua; tới các đồng chí đã tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 vì những đóng góp của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn.

Trong phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành, Ban Chấp hành đã bầu ra 07 đồng chí trong Ban thường vụ, 01 đồng chí Bí thư, 02 đồng chí Phó Bí thư và 01 đồng chí chủ nhiệm UBKT Đoàn Trường. Theo đó, đồng chí Vương Thị Thu Hằng tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn Trường và hai đồng chí Nguyễn Quốc Huy và Hoàng Xuân Trường giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường.

190519 Dai hoi doan TN 01

Đồng chí Vương Thị Thu Hằng, Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 - 2022.

190519 Dai hoi doan TN 02

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương cho biết, Đảng ủy và Ban Giám hiệu đánh giá rất cao những gì mà Đoàn Thanh niên đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua.

190519 Dai hoi doan TN 03

150 đại biểu, là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên trong toàn Trường đến dự Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 04

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội phát biểu và có những chỉ đạo sâu sát đối với công tác Đoàn Trường.

190519 Dai hoi doan TN 05

Toàn cảnh Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 06

Đoàn Chủ tịch Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 07

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 21 đồng chí đã ra mắt tại Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 08

190519 Dai hoi doan TN 09

Các đại biểu giơ tay biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 10

Các tiết mục văn nghệ do các đoàn viên sinh viên biểu diễn chào mừng Đại hội

190519 Dai hoi doan TN 11