logo
EN
VN

Lễ trao học bổng Nitori năm học 2018 - 2019

HANU - Sáng ngày 9/5/2019, Trường Đại học Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng Nitori năm học 2018 – 2019 cho các sinh viên Khoa tiếng Nhật có thành tích học tập xuất sắc. Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cùng lãnh đạo khoa tiếng Nhật và Phòng CTSV&QHDN đã đến dự chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch biểu dương khen ngợi 10 sinh viên Khoa tiếng Nhật nhận được học bổng của quỹ Nitori đã có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua. Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cho rằng, học bổng Nitori là nguồn động lực cổ vũ tinh thần học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên. Qua đây, Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng sinh viên Khoa tiếng Nhật luôn giữ vững tinh thần học tập, trau dồi kiến thức để chuẩn bị tốt hành trang cho tương tai.

Quỹ học bổng Nitori do Công ty chế xuất Nitory Việt Nam tài trợ để thể hiện lòng biết ơn về những hành động vì lợi ích cộng đồng, thắt chặt tình hữu nghị quốc tế cũng như hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Năm học 2018 - 2019, Quỹ học bổng quốc tế Nitori tiếp tục trao 10 suất học bổng cho các em sinh viên Khoa tiếng Nhật, Trường Đại học Hà Nội có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia vào các hoạt động thắt chặt tình hữu nghị quốc tế cũng như đóng góp cho xã hội trên tinh thần tự nguyện. Mỗi suất học bổng trị giá 13.000.000 đồng.

Kết thúc buổi lễ, em Nguyễn Hồng Nhung – sinh viên lớp 1NB-16, Khoa tiếng Nhật đại diện những sinh viên nhận được học bổng chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được có mặt tại đây ngày hôm nay. Thay mặt các bạn sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo và quý công ty Nitori. Chúng em xin hứa sẽ luôn học tập thật tốt, sử dụng số tiền học bổng một cách xứng đáng để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và quý công ty”.

Được thành lập vào năm 2004, Công ty chế xuất Nitori Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất đồ nội thất xuất khẩu như giường, tủ, sofa và đệm, là một thành viên của tập đoàn NITORI Nhật Bản. Nitori là một trong những tập đoàn kinh doanh nội thất lớn nhất Nhật Bản với hơn 330 chuỗi các siêu thị và cửa hàng tại Nhật Bản và trên thế giới.

Ngoài các hoạt động chính trong sản xuất kinh doanh, Nitori còn tham gia vào nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển văn hóa, giáo dục. Từ năm học 2014 – 2015 Nitori có chính sách trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập và có thành tích học tập tốt.

190509 trao hoc bong 01

Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch đại diện Nhà trường và Quỹ học bổng Nitori trao học bổng cho các em sinh viên.

190509 trao hoc bong 02

190509 trao hoc bong 03