logo
EN
VN

Tưng bừng khai mạc Tuần lễ Văn hóa các nước nói tiếng Bồ Đào Nha

HANU - Ngày 7/5/2019, Trường Đại học Hà Nội phối hợp với đại sứ quán các nước nói tiếng Bồ Đào Nha tại Hà Nội tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa các nước nói tiếng Bồ Đào Nha.

Đến dự Lễ khai mạc về phía khách mời có Đại sứ các nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, Cộng hòa Ăng-gô-la, Cộng hòa liên bang Bra-xin, Cộng hòa Đông-ti-mo, Cộng hòa dân chủ nhân dân An-giê-ri, và các đơn vị ngoại giao. Về phía Nhà trường có TS Phạm Ngọc Thạch – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ giảng viên và sinh viên Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ nước Cộng hòa Ăng-gô-la João Manuel Bernardo bày tỏ sự vui mừng khi được đem một phần văn hóa, tiếng nói và hình ảnh của Ăng-gô-la đến với những bạn trẻ Việt Nam. Đại sứ cũng dành lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa Đại sứ quán, các cơ quan, tổ chức của các nước nói tiếng Bồ Đào Nha tại Việt Nam và sinh viên Trường Đại học Hà Nội.

Đáp lời Đại sứ João Manuel Bernardo, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cho biết, cho đến nay Trường Đại học Hà Nội đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam. Đóng góp vào thành công ấy không thể không kể đến sự liên tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy của Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha.
Qua đây, Phó Hiệu trưởng dành lời khen ngợi và hi vọng rằng Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha sẽ phát triển thành Khoa tiếng Bồ Đào Nha trong tương lai. Bộ môn hãy luôn giữ vững tinh thần, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, làm giàu thêm cho nguồn nhân lực tiếng Bồ Đào Nha của Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cũng cho biết sự kiện Tuần lễ Văn hóa các nước nói tiếng Bồ Đào Nha là cơ hội giúp Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha nói riêng và Trường Đại học Hà Nội nói chung được mở rộng và thắt chặt mối quan hệ với các Đại sứ quán, các cơ quan, tổ chức của các nước nói tiếng Bồ Đào Nha tại Việt Nam.

Tuần lễ Văn hóa các nước nói tiếng Bồ Đào Nha sẽ diễn ra từ ngày 7-8/5/2019. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện gồm nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc như: Giao lưu với nhà văn Joana Bértholo; Chiếu phim Terra Sonâmbula, đạo diễn Licínio Azevedo (2007 – Mô-dăm-bích); Tập huấn dành cho giảng viên Khoa tiếng Bồ Đào Nha “M-learning trong dạy-học ngoại ngữ Bồ Đào Nha”; Tập huấn dành cho sinh viên Khoa tiếng Bồ Đào Nha và những người quan tâm “M-learning: sử dụng smartphone làm công cụ học tập”; Giao hữu bóng đá giữa đội sinh viên Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha và đội đại diện Cộng đồng các nước nói tiếng Bồ Đào Nha,…

Được thành lập năm 2004, Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha đã trở thành cơ sở đào tạo chương trình cử nhân tiếng Bồ Đào Nha đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn tiếng Bồ Đào Nha đang dần trưởng thành, khẳng định được vị thế của mình trong việc giảng dạy ngôn ngữ này tại Việt Nam.

190507 tuan van hoa BDN 01

190507 tuan van hoa BDN 02

190507 tuan van hoa BDN 03

190507 tuan van hoa BDN 04