logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Hội thảo: Kết nối tổ chức, doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự

Ngày 10 tháng 01 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Kết nối tổ chức, doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nhân sự”. Đây là một trong những hoạt động nhằm kết nối giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong công tác đào tạo cũng như cung ứng việc làm cho sinh viên, giúp cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Tham gia chương trình này có Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội Vũ Tuấn Dũng, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Công ty Cổ phần những Trang Vàng Việt Nam; Khách sạn Novotel Suites Hà Nội; Công ty TNHH Vina taiyô Spring; Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; BGH, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo và hàng trăm sinh viên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận đánh giá cao những sự kiện như này khi mang lại lợi ích cho cả 3 bên, doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Về phía Nhà trường thì có thêm thực tiễn để đưa chương trình giảng dạy bám sát thực tế hơn.

Ông Lê Phụng Thắng Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham gia Hội thảo với nội dung tham luận “Môi trường và cơ hội làm việc của sinh viên tại các doanh nghiệp Việt Nam”. Ông Lê Phụng Thắng chia sẻ, phần lớn doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng lao động, tuy nhiên thực tế để doanh nghiệp tìm được người phù hợp là rất khó. Đa phần các sinh viên mới ra trường thiếu hoặc yếu các kiến thức, kỹ năng thực hành.

Theo ông Lê Phụng Thắng, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên cần tập trung trau dồi kiến thức chuyên ngành, đặc biệt là kiến thức thực tế. Ngoài ra, còn cần bổ sung thêm kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Một điều quan trọng mà nhiều doanh nghiệp hiện nay coi trọng hơn cả chính là thái độ học hỏi của các bạn trẻ. Những bạn sinh viên chứng tỏ được thái độ làm việc tốt, tinh thần ham học hỏi luôn là lựa chọn hàng đầu, tiếp theo đó mới là kỹ năng và kiến thức.

Tham gia trình bày tham luận tại Hội thảo còn có 06 bài tham luận khác của đại diện các doanh nghiệp cũng như của Nhà trường. Nội dung của các tham luận nói lên thực trạng chất lượng sinh viên khi ra trường hiện nay và nhu cầu của doanh nghiệp khi tuyển và sử dụng lao động, từ đó đưa ra những giải pháp để các trường điều chỉnh nội dung, chương trình giảng dạy phù hợp hơn với thực tế, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.

Tại Hội thảo, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức ký kết hợp tác với 05 doanh nghiệp gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Công ty Cổ phần những Trang vàng Việt Nam; Khách sạn Novotel Suites Hà Nội; Công ty TNHH Vina Taiyo Spring; Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Nội dung các bản ghi nhớ hợp tác tập trung vào việc hợp tác đào tạo sinh viên và đào tạo lại nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, hội thảo. Hợp tác trong việc tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động cho các doanh nghiệp. Hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp trong quá trình thu thập tư liệu học tập, kiến tập, thực tập, nghiên cứu. Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, các hoạt động khác do hai bên đề xuất và thống nhất liên quan đến mối quan hệ sinh viên và doanh nghiệp.

170110 Hoi thao 01 0

170110 Hoi thao 01 1

PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo.

170110 Hoi thao 01 2

 Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các đại học và cao đẳng Hà Nội Vũ Tuấn Dũng phát biểu tại Hội thảo.

170110 Hoi thao 01 4

Phó Vụ trưởng, Vụ CT HSSV, Bộ GD và ĐT Dương Văn Bá đánh giá tính cần thiết khi tổ chức Hội thảo này.

170110 Hoi thao 01 5

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thươngchia sẻ thực trạng chất lượng sinh viên sau khi ra trường hiện nay tham gia tuyển dụng tại các đơn vị hành chính sự nghiệp.

170110 Hoi thao 01 6

TS. Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và ông Mike Britt, Giám đốc điều hành Khách sạn Novotel Suites Hà Nội thực hiện kí kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Khách sạn Novotel Suites Hà Nội.

170110 Hoi thao 01 7

TS Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Công ty SIMCO Sông Đà, chia sẻ về “ việc hợp tác của doanh nghiệp với nhà trường trong thời kỳ hội nhập và phát triển”

170110 Hoi thao 01 8

TS. Hoàng Gia Thư, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch trình bày tham luận “Sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng”

170110 Hoi thao 01 9

TS. Nguyễn Văn Kỷ, Phó trưởng khoa tiếng Anh với tham luận “Thách thức trong việc tạo cơ hội thực tập cho sinh viên”.

170110 Hoi thao 01 10

Cựu sinh viên Đoàn Phương Nhung lớp 3A-04 chia sẻ về những khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

170110 Hoi thao 01 11

TS. Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và ông Lê Phụng Thắng - Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội thực hiện kí kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

170110 Hoi thao 01 12

TS. Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và bà Nguyễn Thu Giang - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Những trang Vàng Việt Nam thực hiện kí kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Công ty Cổ phần Những trang Vàng Việt Nam.

170110 Hoi thao 01 13

TS. Phạm Ngọc Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội và ông Uene Kentaro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Taiyô Spring thực hiện kí kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Công ty TNHH Vina Taiyo Spring.

170110 Hoi thao 01 14

ThS. Ngô Xuân Hiếu, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đại diện Trường Đại học Hà Nội và bà Trần Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

170110 Hoi_thao_01 3