logo
EN
VN

Sinh viên nước ngoài tưng bừng tham gia tìm hiểu phong tục Tết Việt

Sáng nay 18/1, hàng trăm sinh viên nước ngoài đến từ 25 quốc gia đang học tiếng Việt tại trường ĐH Hà Nội đã tưng bừng tham dự Chương trình Tết Việt do trường tổ chức.

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, hiện nay số lượng lưu sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường là hơn 800 em đến từ 25 quốc gia. Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, Trường tổ chức chương trình Tết Việt 2019 để các em  thêm yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Trong chương trình, hàng trăm sinh viên nước ngoài đã tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, cướp cờ, nhảy sạp, học gói bánh chưng, làm nem rán… đồng thời tham gia tìm hiểu bữa cơm truyền thống của người Việt trong dịp Tết.

Sinh viên Vadimir, Quốc tịch Nga hồ hởi cho biết, em sang Việt Nam tròn 4 tháng, được tham gia chương trình Tết Việt này em rất vui. Các trò chơi dân gian của người Việt tuy khó nhưng rất thú vị. Đây là dịp lễ hội thật tuyệt vời.

Còn sinh viên Maria Kochmareva bày tỏ, rất thích món nem rán, bánh chưng của Việt Nam vì món này ở Nga không có. Bên cạnh đó, người Việt Nam rất ân cần và tốt bụng, luôn giúp đỡ khi em cần. Được ăn Tết của Việt Nam là may mắn đối với em vì thời gian học tại trường em chỉ còn vài tháng nữa.

Dưới đây là những hình ảnh trong Chương trình Tết Việt 2019 do trường ĐH Hà Nội tổ chức cho sinh viên nước ngoài:

TV11

Sinh viên nước ngoài biểu diễn văn nghệ trong Chương trình Tết Việt

 

TV2

 

 

TV3

 

TV4

Các du học sinh tham gia gói nem

 

TV5

Xúng xính trong bộ áo dài truyền thống Việt

 

TV6

Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội Nguyễn Văn Trào lì xì tới các lưu sinh viên

 

TV7

Thích thú với cách gói bánh chưng

 

TV9
Múa sạp
TV10
Đập niêu
                                                                                                                          Theo báo Dân Trí