logo
EN
VN

Sinh viên nước ngoài tưng bừng tham gia tìm hiểu phong tục Tết Việt

Sáng nay 18/1, hàng trăm sinh viên nước ngoài đến từ 25 quốc gia đang học tiếng Việt tại trường ĐH Hà Nội đã tưng bừng tham dự Chương trình Tết Việt do trường tổ chức.

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, hiện nay số lượng lưu sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường là hơn 800 em đến từ 25 quốc gia. Để giúp sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường hiểu biết sâu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc và các tục lệ của ngày Tết, Trường tổ chức chương trình Tết Việt 2019 để các em  thêm yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Trong chương trình, hàng trăm sinh viên nước ngoài đã tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, cướp cờ, nhảy sạp, học gói bánh chưng, làm nem rán… đồng thời tham gia tìm hiểu bữa cơm truyền thống của người Việt trong dịp Tết.

Sinh viên Vadimir, Quốc tịch Nga hồ hởi cho biết, em sang Việt Nam tròn 4 tháng, được tham gia chương trình Tết Việt này em rất vui. Các trò chơi dân gian của người Việt tuy khó nhưng rất thú vị. Đây là dịp lễ hội thật tuyệt vời.

Còn sinh viên Maria Kochmareva bày tỏ, rất thích món nem rán, bánh chưng của Việt Nam vì món này ở Nga không có. Bên cạnh đó, người Việt Nam rất ân cần và tốt bụng, luôn giúp đỡ khi em cần. Được ăn Tết của Việt Nam là may mắn đối với em vì thời gian học tại trường em chỉ còn vài tháng nữa.

Dưới đây là những hình ảnh trong Chương trình Tết Việt 2019 do trường ĐH Hà Nội tổ chức cho sinh viên nước ngoài:

TV11

Sinh viên nước ngoài biểu diễn văn nghệ trong Chương trình Tết Việt

 

TV2

 

 

TV3

 

TV4

Các du học sinh tham gia gói nem

 

TV5

Xúng xính trong bộ áo dài truyền thống Việt

 

TV6

Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội Nguyễn Văn Trào lì xì tới các lưu sinh viên

 

TV7

Thích thú với cách gói bánh chưng

 

TV9
Múa sạp
TV10
Đập niêu
                                                                                                                          Theo báo Dân Trí

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản tới thăm Trường Đại học Hà Nội

HANU - Ngày 17/1/2019 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Abe Toshiko đã tới thăm Trường Đại học Hà Nội. Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương, lãnh đạo các khoa, phòng: Tiếng Nhật, Hợp tác quốc tế  cùng tham gia tiếp đoàn.


Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương bày tỏ vui mừng được đón Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản tới thăm trường ĐH Hà Nội; đồng thời giới thiệu về lịch sử và quy mô đào tạo của Nhà trường, khẳng định Trường ĐH Hà Nội là một đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cùng với sự phát triển lớn mạnh qua 45 năm của khoa Tiếng Nhật thì Trường ĐH Hà Nội còn có Trung tâm văn hóa Nhật, sự gắn kết giữa Trường ĐH Hà Nội với các Doanh nghiệp Nhật Bản thông qua hai đơn vị này.

“Thời gian qua, Trường ĐH Hà Nội phối hợp rất chặt chẽ với Hiệp hội các trường Cao đẳng nghề Nhật Bản để tổ chức các buổi hội thảo; trao đổi sinh viên qua lại giữa Nhật Bản và Việt Nam để học tập, nghiên cứu. Mỗi năm Nhà trường đón khoảng 150 sinh viên từ Nhật Bản đến học tập. Trong thời gian tới Trường ĐH Hà Nội sẽ tăng cường đào tạo năng lực tiếng Nhật dành cho đối tượng lao động xuất khẩu, đặc biệt chú trọng lĩnh vực đào tạo về dịch vụ du lịch. Ngoài ra, trường ĐH Hà Nội cũng đẩy mạnh phát triển mảng du học, triển khai dự bị đai học cho học sinh du học tại Nhật”, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương chia sẻ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đến một số lớp học để giao lưu cùng giảng viên và sinh viên đang học tập tại khoa Tiếng Nhật của trường ĐH Hà Nội. Tại đây, bà Abe Toshiko đã trò chuyện, lắng nghe những nguyện vọng và chia sẻ của sinh viên về các chính sách giáo dục, văn hóa và đất nước Nhật Bản. Buổi trò chuyện đã cho thấy các sinh viên của Nhà trường đều có kiến thức vững vàng, kỹ năng nghề thành thạo, giao tiếp tự tin bằng tiếng Nhật cũng như rất am hiểu sâu rộng về đất nước Nhật Bản.

Qua chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản lần này, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương mong muốn thời gian tới trường ĐH Hà Nội và Hiệp hội các trường Cao đẳng nghề Nhật Bản tiếp tục hợp tác về trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu cũng như trong cả lĩnh vực đào tạo với nhiều mô hình liên kết đào tạo mà Nhà trường có thể thực hiện.

 

TT NB 1

 

TTNB2

 

TTNB3

 

TTNB4

 

TTNB5

 

Đại học Hà Nội và Viện Quản lý Quốc tế (IMI), Thụy Sỹ: Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

HANU - Ngày 14/1/2019, Đoàn đại biểu cấp cao từ Viện Quản lý quốc tế (IMI) do ông Heinz Burki - Chủ tịch và Nhà sáng lập của IMI làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào, lãnh đạo khoa, phòng: Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Hợp tác Quốc tế và Quản lý đào tạo đã cùng tham gia tiếp đoàn

Xem thêm...

Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt, hệ ngắn hạn cho lưu học sinh khoa Việt Nam học

HANU - Ngày 7/1/2019 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra lễ Bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt hệ ngắn hạn cho các em lưu học sinh khoa Việt Nam học.

Xem thêm...

Chủ tịch Trường Đại học Sendai Nhật Bản thăm và đặt quan hệ hợp tác với Trường Đại học Hà Nội

HANU - Ngày 4/01/2019, ông Taiji Hozawa, Chủ tịch Trường Đại học Sendai, Nhật Bản đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. TS Nguyễn Thị Cúc Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng Hợp tác Quốc tế, Quản lý Đào tạo và Khoa tiếng Nhật đã tiếp đoàn.

Xem thêm...