logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Logo-bo-gd-dt

Chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành chất lượng cao

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ DU LỊCH
Địa chỉ: Phòng 201- Nhà C
Điện thoại: (84.4) 3553 3560
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website: http://fmt.hanu.edu.vn
Facebook : https://www.facebook.com/FMTHanu/
Tải file về: Tại đây

 200318 Quan tri DVDL-LH CLC_02   200318 Quan tri DVDL-LH CLC_01

1. Giới thiệu ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (Chất lượng cao, Dạy-học bằng tiếng Anh)
Chương trình cử nhân hệ chính quy chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành chất lượng cao của Trường Đại học Hà Nội là một chương trình tiên tiến, cập nhật những vấn đề đương đại của ngành du lịch trong nước và thế giới, có tính thực tiễn cao, được đào tạo theo năng lực và tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình lấy người học làm trung tâm, dạy và học trên nền tảng cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hiện đại; tăng cường sự tương tác của sinh viên trong môi trường kinh doanh du lịch; tăng thời lượng thực tập, kiến tập, thực hành theo dự án tại các doanh nghiệp du lịch khách sạn. Từ đó, chương trình đáp ứng được những đòi hỏi về nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao của các nhà tuyển dụng; đào tạo được các cử nhân ngành du lịch không chỉ thành thạo tiếng Anh mà còn có kỹ năng nghề nghiệp tốt, có tư duy sáng tạo và độc lập, tự chủ trong công việc và thích ứng tốt với môi trường làm việc đa văn hoá trong xu thế hội nhập quốc tế.
Nét nổi bật của chương trình:
➔ Tham gia vào những học phần có tính thực tế rất cao (như Dự án Capstone, Khởi nghiệp kinh doanh Du lịch, Quản lý Sự kiện, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Điều hành tour, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,…). Người học phải tham gia vào một dự án thực tế với một cộng đồng hoặc một doanh nghiệp thật, phải vận dụng năng lực đã tích lũy từ nhiều học phần khác nhau để giải quyết hiệu quả và linh hoạt vấn đề mà dự án đưa ra;
➔ Thực tập nhiều hơn, đồng nghĩa với phát triển năng lực tốt hơn và cơ hội việc làm, mối quan hệ rộng mở hơn. Đặc biệt những cơ hội thực tập này không chỉ đến từ các doanh nghiệp trong nước mà còn từ các doanh nghiệp nước ngoài như Mỹ, Italia, Nhật Bản…
➔ Kiến tập, thăm quan học tập tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao được quản lý bởi các tập đoàn khách sạn hàng đầu trong nước và quốc tế như Intercontinental Hotel Group, Hilton Hotels and Resorts, Marriot, Accor, Vinpearl và các công ty lữ hành hàng đầu như Công ty du lịch Exo Travel, Buffalo Tour, Hanoi Tourist, Hanoi Redtours, mạng du lịch Ivivu, VN Trip, hãng GDS Abacus…Tham gia học tập các tuyến điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam tại Hà nội, Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Sapa, Tràng An, Phong Nha – Kẻ Bàng, Cố đô Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Thành phố HCM, Cần Thơ, Phú Quốc.
➔ Cơ hội tham gia nhiều chương trình liên thông quốc tế hoặc trao đổi học tập từ 6 tháng đến 1 năm tại các trường đối tác tại Vương Quốc Anh, Ý, Bỉ, Ô-xtrây-li-a, Niu Di-Lân, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.
➔ Cơ hội tham gia thực tập được trả lương tại hệ thống khách sạn Broadmoor của Hoa Kỳ.

2. Chương trình đào tạo tiên tiến
- Tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo quốc tế của Mỹ và Úc, đáp ứng xu thế hiện đại và nhu cầu nhân lực mới của ngành du lịch trong nước và quốc tế.
- Cung cấp kiến thức nền tảng của cả hai chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Quản trị Du lịch; kiến thức chuyên sâu về quản trị lữ hành, quản trị khách sạn – nhà hàng và Tổ chức sự kiện.
- Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 60% nội dung toàn khóa. Các học phần tự chọn phong phú hướng tới rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Có sự cam kết tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp.

3. Sử dụng thành thạo tiếng Anh
- Rèn luyện cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt (đạt năng lực tiếng Anh bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), có khả năng học tập và làm việc trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.
- Học ngoại ngữ với một trường đại học có 60 năm truyền thống giảng dạy chuyên ngữ.
- Học chuyên môn bằng tiếng Anh với các giảng viên trẻ nhiệt tình, năng động, giỏi chuyên môn, được đào tạo tại Anh, Úc và Hoa Kỳ và với các chuyên gia Anh, Úc, Hoa Kỳ.

4. Cơ hội nghề nghiệp lớn
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản trị DVDL & LH đáp ứng được những yêu cầu mới của thị trường lao động đối với nguồn nhân lực năng động, sáng tạo, có năng lực ngoại ngữ và kiến thức liên ngành. do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm, học tập nâng cao trình độ và phát triển bản thân. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các vị trí công việc sau: 
- Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các đơn vị lễ tân của Nhà nước và doanh nghiệp;
- Các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch;
- Các công ty truyền thông, tiếp thị và bán hàng;
- Các công ty tổ chức sự kiện lớn;
- Các tập đoàn, công ty kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu tham quan và vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thể thao giải trí;
- Sinh viên có thể tự khởi nghiệp và quản lý điều hành các cơ sở qui mô nhỏ kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành - tiếp thị và bán hàng – tổ chức sự kiện;
- Các cơ quan đơn vị giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch;
- Tiếp tục học ở bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, từ đó tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực du lịch.

5. Giảng viên, chuyên gia và doanh nghiệp cùng giảng dạy
- 100% giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, tham gia tích cực vào mạng lưới đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam.
- Giảng dạy chuyên ngành: 21 giảng viên cơ hữu trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ, cùng các chuyên gia về kinh doanh dịch vụ lữ hành, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện,truyền thông và Marketing là doanh nhân hoặc giảng viên các cơ sở đào tạo & nghiên cứu có uy tín của Việt Nam, Anh, Úc, Hoa kỳ.
- Giảng dạy ngoại ngữ : Giảng viên uy tín và kinh nghiệm của Trường Đại học Hà Nội là một trường có truyền thống 60 năm về đào tạo chuyên ngữ.

6. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

- Thời gian đào tạo: 04 năm (có cơ hội rút ngắn xuống 3 năm)
- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
- Tổng số tín chỉ: 151 TC

Stt

Tên môn học

Số tín chỉ

I
Khối kiến thức giáo dục đại cương (bao gồm cả 32 tín chỉ thực hành tiếng Anh)
78
II
Khối kiến thức cơ sở ngành
21
III
Khối kiến thức chuyên ngành
36
A
Môn bắt buộc
21

1

Nhập môn du lịch (Introduction to Tourism)

3

2

Quản trị khách sạn (Hospitality Management)

3

3

Quản trị lữ hành (TravelManagement)

3

4

Marketing du lịch (Tourism Marketing)

3

5

Địa lý du lịch (Tourism Geography)

3

6

Du lịch bền vững (Sustainable Tourism)

3

7

Phương pháp luận nghiên cứu ứng dụng (Applied Research Method)

3

8

Dự án Capstone

6

B
Môn tự chọn
12

9

Hành vi khách du lịch (Tourist Behavior)

3

10

Marketing điểm đến (Destination Marketing)

3

11

Quy hoạch du lịch (Tourism Planning)

3

12

Khởi nghiệp kinh doanh du lịch (Entrepreneurship in Tourism)

3

13

Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (Tour Guiding Skill)

3

14

Du lịch chuyên đề (Special Interest Tourism)

3

15

Quản trị nhà hàng (Food and Beverage Management)

3

16

Quản trị buồng phòng (Room Division Management)

3

17

Du lịch công vụ (M.I.C.E) (Business Travel – M.I.C.E)

3

18

Kế toán du lịch khách sạn (Accounting for Tourism and Hospitality)

3

19

Quản trị lễ hội và sự kiện (Festival and Event Management)

3

IV
Khối kiến thức bổ trợ
6
A
Ngành quản trị du lịch
6
B
Ngành quản trị khách sạn
6
C
Ngành quản trị sự kiện
6
V
Thực tập hoặc khóa luận tốt nghiệp
10
Tổng cộng
151