logo
EN
VN

Khai giảng khóa Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng K24A

HANU - Thực hiện Quyết định số 400-QĐ/ĐUK ngày 14/01/2021 của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội về việc tổ chức khóa học K24A năm 2021 bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, ngày 22/01/2021 tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa học “Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng”.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Dự - Báo cáo viên Trung ương, Chánh văn phòng Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng với 205 quần chúng ưu tú đến từ các trường: Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Thăng Long và Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

210122 khai mac lop cam tinh Dang_01

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Ngọc Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các báo cáo viên và hơn 200 quần chúng ưu tú đã có mặt tại khóa học ngày hôm nay. 

Đảng Cộng sản Việt Nam trong hơn 90 năm qua đã phát huy truyền thống tốt đẹp và lãnh đạo nhân dân vượt qua rất nhiều khó khăn, giành được thắng lợi trong công cuộc xây dựng đất nước. Đặc biệt trong năm 2020, Đảng đã lãnh đạo toàn diện, thực hiện được nhiệm vụ kép là phát triển kinh tế xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để Đảng lãnh đạo đất nước giành được thắng lợi như vậy thì công tác xây dựng và phát triển Đảng là một yếu tố rất quan trọng. Xây dựng đội ngũ đảng viên và bồi dưỡng, chăm lo quần chúng ưu tú nhận thức được vai trò của bản thận, nhận thức được sứ mệnh cao cả của Đảng để từ đó mỗi quần chúng quyết tâm đứng trong hàng ngũ của Đảng là một trong những nhiệm vụ Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội luôn luôn thực hiện. Trong giai đoạn hiện nay, đối với Đảng ủy Khối cũng như đối với các chi bộ, Đảng bộ các trường, việc tập trung bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú cũng luôn được đẩy mạnh.

210122 khai mac lop cam tinh Dang_05

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch tin tưởng rằng, sau khi tham gia khóa học, các bạn học viên sẽ có được những kiến thức cơ bản về quá trình hình thành, phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam đồng thời có được động cơ phấn đấu đúng đắn cũng như phương hướng công tác học tập để được xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí cũng mong rằng với nội dung khóa học nhiều và thời gian hạn chế, các học viên tham dự sẽ học tập với tinh thần nghiêm túc, lắng nghe bài giảng, đọc thêm các tài liệu bên ngoài để viết bài thu hoạch đạt kết quả tốt nhất.

210122 khai mac lop cam tinh Dang_06

Thay mặt cho các bạn học viên tham gia khóa học, học viên Trần Đức Luân (Trường Đại học Hà Nội) chia sẻ về niềm tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam anh hùng, bất khuất và càng tự hào hơn khi được các tổ chức cơ sở đảng quan tâm, tạo điều kiện cho tham gia học tập, rèn luyện và phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với niềm tự hào đó, các bạn học viên của khóa học cũng xin hứa sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, được cống hiến nhiều hơn nữa cho nhân dân, cho Tổ quốc.

210122 khai mac lop cam tinh Dang_03

Khóa học Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 22 đến 24/01/2021). Nội dung khóa học tập trung vào các chuyên đề như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng dẫn các tài liệu tham khảo và các thủ tục kết nạp người vào Đảng, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Thông qua khóa học nhằm giúp các quần chúng ưu tú nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Đảng Cộng sản Việt Nam và phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên. Từ đó mỗi học viên tự xác định và xây dựng cho mình động cơ phấn đấu vào Đảng, tích cực rèn luyện để trở thành đảng viên.