logo
EN
VN

10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao tặng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội

HANU - Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình hỗ trợ do Hội thiện nguyện VNHelp California khởi động. Đến nay, Hội thiện nguyện VNHelp California đã phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực cố gắng vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Bắt đầu từ năm 2011, sinh viên Trường Đại học Hà Nội đã được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Trong 10 năm qua, đều đặn mỗi năm, Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ đã lựa chọn và trao tặng 10 suất học bổng/năm với mức 200 USD thời gian đầu và hiện nay là 250 USD/suất.

Ngày 15/01/2021, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 5.759.000 đồng. Đến dự buổi lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ có Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ khuyến học Việt Nam và đại diện của Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương và các thầy, cô đại diện một số đơn vị cùng các em sinh viên được nhận học bổng đã đến tham dự buổi lễ.

210115 Hoc bong NTT_1

Thay mặt cho Trường Đại học Hà Nội phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đã gửi lời cám ơn tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California vì đã trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ thường xuyên cho sinh viên trong Trường. Hoạt động trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí, nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập có một ý nghĩa rất lớn. Đó là sự thể hiện tấm lòng hảo tâm của các nhà quyên góp, tài trợ và cao hơn đó là sự giúp đỡ cần thiết cho những người đang cần được hỗ trợ. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid gây ảnh hưởng tới toàn bộ xã hội, nhiều gia đình đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn, việc được nhận học bổng càng trở nên đáng quý với mỗi chúng ta. Phó Hiệu trưởng hi vọng các em được nhận học bổng ngày hôm nay sẽ phát huy tinh thần vượt khó để vượt qua khó khăn này, sử dụng học bổng một cách có ý nghĩa cho chính hoạt động học tập của mình.

210115 Hoc bong NTT_2

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, ông rất quý trọng đối với sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Nội trong việc kêu gọi các nhà tài trợ, trong đó có Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ học bổng tới sinh viên. Đây là lần thứ 10 học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong năm học 2020-2021, học bổng Nguyễn Trường Tộ đến với các em sinh viên còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn nữa, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và sinh mạng con người trên khắp thế giới trong đó có California (Mỹ), nhưng Quỹ thiện nguyện VNHELP vẫn huy động được sự đóng góp của những nhà hảo tâm để hỗ trợ học bổng tới sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên Trường Đại học Hà Nội. 

Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam mong muốn các em sinh viên được nhận học bổng hãy trân trọng món quà quý giá này và thể hiện lòng biết ơn bằng việc học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô nhà trường.

210115 Hoc bong NTT_3

Em Vi Trần Hồng Hà, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch, đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng đã rất xúc động gửi lời cám ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức thiện nguyện VNHelp California, các thầy, cô Trường Đại học Hà Nội vì đã quan tâm, giúp đỡ cho các em. Nhận thức được hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên bước vào giảng đường đại học, bên cạnh ước mơ, khao khát được cầm một tấm vé tri thức có thể thay đổi cuộc sống nhưng các em cũng phải đối diện với không ít áp lực, lo lắng về tài chính. Việc may mắn được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn về tài chính để có thêm cơ hội học tập.

210115 Hoc bong NTT_5

Học bổng không chỉ là một khoản chi phí giúp các em có điều kiện phát triển tốt hơn mà còn là một lời nhắc nhở các em không ngừng nỗ lực cố gắng, không được quên đi ước mơ cũng như trách nhiệm, lời hứa của bản thân. Đó là sẽ gặt hái được nhiều thành quả để những người từng giúp đỡ các em cảm thấy tự hào và biết rằng những đóng góp của mỗi tấm lòng hảo tâm đã tạo ra thành quả xứng đáng.